CHẤT BẢO QUẢN MỸ PHẨM

Chất bảo quản trong hóa mỹ phẩm là một trong những thành phần đầu tiên họ quan trọng điểm khi lựa chọn mỹ phẩm. Bởi rất nhiều thông tin cho biết có một số loại chất bảo quản không buộc phải dùng vào mỹ phẩm, chúng tất cả những tác hại lớn so với sức khoẻ con người về thọ về dài. Vì chưng vậy, sẽ giúp mẹ gồm cái chú ý tổng quan hơn về những nhiều loại chất bảo vệ phổ biến được dùng trong mỹ phẩm, Góc của bà mẹ đã tổng hợp bài viết sau.

Bạn đang xem: Chất bảo quản mỹ phẩm


Sự quan trọng của việc thực hiện chất bảo vệ trong mỹ phẩm9 chất bảo quản trong mỹ phẩm 1. Parabens2. Formaldehyde7. Rượu hữu cơ với Glycols8. Chất bảo quản tự nhiên9. EDTA và Sodium PhytateNguồn tham khảo

Sự quan trọng của việc áp dụng chất bảo quản trong mỹ phẩm

Bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào gồm chứa nước (như kem chăm sóc da, sữa cọ mặt, toner,…) đều có công dụng có vi khuẩn, nấm mèo men và nấm mốc phát triển, làm cho hỏng sản phẩm. Khiến chúng trở bắt buộc biến chất, ko phù hợp, thậm chí nguy hiểm khi sử dụng.

Các sản phẩm mỹ phẩm không sẽ phải vô trùng nhưng bọn chúng không được chứa lượng chất vi khuẩn, nấm mốc hoặc nấm mèo men làm bớt thời hạn thực hiện hoặc tạo ra bất kỳ hình ảnh hưởng có hại nào cho tất cả những người dùng. Và quan trọng đặc biệt nhất là không được truyền nhiễm mầm bệnh dịch (vi khuẩn, virus). Không có chức năng nhưng có thể tìm thấy virus trong các sản phẩm quan tâm cá nhân hoặc các vi sinh vật khác rất có thể gây bệnh.


*

Chất bảo vệ trong chất làm đẹp – thành phần cần thiết thiếu


Tác cồn của vi trùng đến chất lượng sản phẩm mỹ phẩm

Vi khuẩn có thể phá vỡ những thành bên trong sản phẩm, làm cho thành phầm kém ổn định và kém công dụng hơn. Đồng thời cũng tạo ra một trong những rủi ro rất lớn về sức khỏe mà nhà hỗ trợ và công ty sản xuất hoàn toàn có thể phải chịu đựng trách nhiệm.

Các thành phầm mỹ phẩm chứa đựng nhiều thành phần tất cả thể chuyển động như một nhiều loại thực phẩm chất nhận được vi sinh thiết bị phát triển. Không tính nước, các chất hữu cơ, như dầu thực vật, sáp cùng bơ, chất hoạt động bề mặt, protein/ axit amin, chiết xuất thảo dược, chất thay đổi lưu vươn lên là (nướu, cellulose, tinh bột) và các hoạt chất hữu cơ, rất có thể đóng vai trò là nguồn bồi bổ cho nhiều nhiều loại vi khuẩn, nấm mèo men cùng nấm mốc.

Vi trùng gram dương và gram âm thích điều kiện cơ phiên bản ở độ pH 7,5 và nhiệt độ ấm 25-37 độ C. Không có vi khuẩn nào rất có thể phát triển xuất sắc ở độ pH trên 10,5 hoặc dưới 2,0. Nấm mèo men và nấm mốc thích môi trường thiên nhiên axit (pH 5,5-6) ở nhiệt độ phòng nhằm phát triển. Mang dù đấy là điều khiếu nại lý tưởng, vi sinh đồ vẫn có thể tồn trên và cải cách và phát triển ở nhiệt độ và đk pH khủng hơn. Vị đó, toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm cần chứa một vài loại chất bảo quản để bảo đảm an toàn rằng vi sinh vật không khiến ra bất kỳ vấn đề nào cho tất cả những người tiêu dùng.

9 chất bảo vệ trong mỹ phẩm 

1. Parabens


*

Paraben là chất bảo vệ trong hóa mỹ phẩm được sử dụng từ siêu lâu


Parabens là chất bảo quản, hiệu quả nhất đối với nấm mốc và nấm men, được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm lo cá nhân và mỹ phẩm. Parabens là este của axit para -hydroxybenzoic, một hóa chất thoải mái và tự nhiên được tìm kiếm thấy trong nhiều loại trái cây cùng thực vật. Các paraben được sử dụng phổ cập nhất là methylparaben, ethylparaben, propylparaben và butylparaben. Nhiều một số loại khác cũng được sử dụng: isopropyl-, isobutyl-, pentyl-, phenyl-, benzyl-. Các paraben không giống nhau hoạt động tốt nhất trong những điều kiện khác nhau và vận động chống lại các vi khuẩn khác nhau. Do vậy người mẹ sẽ thường thấy chúng được sử dụng kết hợp để tăng cường hiệu quả bảo quản.

Paraben được cải cách và phát triển vào trong thời gian 1920. Ngày nay, chúng là chất bảo quản được sử dụng rộng rãi nhất trong mỹ phẩm, xuất hiện trong rộng 85% sản phẩm. Paraben rất thông dụng vì: bọn chúng không tốn hèn , kết quả với số lượng rất nhỏ, vận động tốt trong đa số các thành phầm và chống lại một loạt các vi khuẩn.

Paraben với độ bình an khi sử dụng

Parabens tất cả một kỷ lục vô cùng dài (gần 100 năm) về sử dụng an toàn. Ảnh hưởng bất lợi duy nhất tương quan đến sức mạnh là dị ứng, xảy ra ở một số người cùng thường chỉ là vấn đề khi da tất cả vết yêu mến hở.

Trong 10 năm qua, parabens được mang lại không an ninh khi sử dụng. Trong nghiên cứu trên động vật hoang dã và nuôi cấy mô, paraben đã có tìm thấy có công dụng phá đổ vỡ nội tiết, tuy nhiên sự liên quan đến con người chưa biểu hiện rõ. Để bàn sâu rộng về Parabens, Góc của mẹ sẽ có được riêng bài viết chuyên sâu hơn.

Tuy nhiên, hiện tại nay, parabens vẫn không xẩy ra cấm bên trên toàn thế giới mà ở một trong những nước cùng cấm áp dụng cho một số trong những đối tượng quan trọng (như con trẻ sơ sinh). Uỷ ban phối hợp Châu Âu, chưa chỉ định cấm cục bộ parabens, mà tiêu giảm tổng Propylparaben cùng butylparaben áp dụng trong các sản phẩm dưới 0,19%. Đồng thời, cấm thực hiện trong các sản phẩm tã trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Sát bên đó, giới hạn sử dụng lượng methylparaben và ethylparaben không thật 0,4% mỗi nhiều loại và tổng 0,8% cho toàn bộ các parabens.

Lưu ý khi sàng lọc sản phẩm

Hiện nay có chiến thuật để áp dụng chất bảo quản không đựng paraben. Góc của bà mẹ đã có bài viết về phần nhiều chất bảo quản thay rứa parabens. Các mẹ tham khảo bài viết này nhé.

Tóm lại, nếu các mẹ vẫn mong mỏi tránh paraben trong mỹ phẩm, bao gồm thể xem xét những thông tin sau:

Sử dụng thành phầm không cất paraben, được sửa chữa thay thế bằng rất nhiều chất bảo vệ khácMethylparaben và ethylparaben không đáng lo ngạiPropylparaben và butylparaben cần thận trọng hơn

2. Formaldehyde


*

Một lượng nhỏ tuổi Formaldehyde được phép áp dụng trong mỹ phẩm


Formaldehyde là một trong chất bảo quản phổ rộng, giá rẻ. Nó hoàn toàn có thể gây kích thích da, mắt, mũi, mặt đường hô hấp, và rất có thể gây ung thư so với những người dân có mức độ xúc tiếp cao. 

Cơ quan cai quản Thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cẩn thận sự bình an của Formaldehyde và đồng ý sử dụng làm phụ gia thực phẩm gián tiếp trong một số nguyên liệu gồm tiếp xúc với thực phẩm. FDA đã và đang chỉ ra rằng Formaldehyde rất có thể được áp dụng trong các thành phầm làm cứng móng tay.

Sự bình yên của Formaldehyde đã có Hội đồng chuyên viên đánh ngân sách chi tiêu phần mỹ phẩm (CIR) tấn công giá. CIR đã reviews dữ liệu công nghệ và tóm lại rằng Formaldehyde trong chất làm đẹp và những sản phẩm chăm sóc cá nhân là an toàn cho đại đa số người chi tiêu và sử dụng sử dụng làm cho chất bảo vệ trong mỹ phẩm sinh hoạt nồng độ ko vượt quá số lượng giới hạn và vào các sản phẩm làm cứng móng hiện nay. 

Một lượng nhỏ Formaldehyde được phép sử dụng trong mỹ phẩm. Formaldehyde đa phần được tra cứu thấy trong các sản phẩm duỗi tóc, tô móng tay/ chất làm cứng và một số nguyên liệu thô (ví dụ như hóa học hoạt động mặt phẳng chi tổn phí thấp). 

Những qui định về việc sử dụng Formaldehyde

Một số tổ quốc có các quy định khác nhau về việc sử dụng Formaldehyde:

Tại Nhật Bản, Formaldehyd bị cấm sử dụng trong các sản phẩm được bán tại nước này

Chỉ thị mỹ phẩm của kết hợp châu Âu: thực hiện ở nồng độ tối đa 0,2% Formaldehyd thoải mái và nồng độ tối đa 0,1% trong các sản phẩm vệ sinh răng miệng. Ko được phép áp dụng trong các sản phẩm bình xịt (Phụ lục VI) và các bình điều chế khí dung. Thành phẩm đề nghị được dán nhãn cảnh báo “có cất Formaldehyde” nếu nồng độ Formaldehyde quá quá quý giá 0,05%. Các sản phẩm làm cứng móng rất có thể chứa tới 5% Formaldehyde.

Bộ Y tế Canada cho phép sử dụng trong mỹ phẩm non-aerosol sống nồng độ bên dưới 0,2%. Sản phẩm làm móng nồng độ có thể lên cho tới 5%. Trong số sản phẩm quan tâm răng miệng, mật độ từ 0,1% trở xuống.

Xem thêm: Mua Online Máy Xay Thịt Giá Rẻ Nhất Tháng 10/2021, Máy Xay Thịt Cầm Tay Inox Giá Rẻ, Ai Cũng Nên Mua

Hoá chất giải phóng formaldehyde

Có một trong những hóa chất phản ứng cùng với nhau và giải phóng formaldehyde. Bao hàm DMDM Hydantoin, Qu Parentium-15, Diazolidinyl Urea & Imidazolidinyl Urea. Những người dân dị ứng cùng với formaldehyde thường dị ứng với đầy đủ chất giải tỏa formaldehyde này.


*

Tạo thói quen phát âm bảng thành phía bên trong mỹ phẩn khi lựa chọn mua


Natri HydroxyMethylGlycinate là một trong những chất bảo vệ đã được báo cáo rằng hoàn toàn có thể được mang từ axit amin thoải mái và tự nhiên – glycine. Mặc dù trong thực tế, nó được sản xuất bằng phương pháp cho glycine tổng hợp phản ứng cùng với natri hydroxit và tiếp đến với formaldehyde. Nó được xem như là một chất bảo vệ hiệu trái vì năng lực phổ rộng lớn giúp đảm bảo các bí quyết chống lại vi khuẩn, mộc nhĩ men cùng nấm mốc. 

Natri HydroxyMethylGlycinate giải tỏa formaldehyde lúc được tiếp tế mỹ phẩm. Mức độ formaldehyde thoải mái là 0,118% khi được sử dụng ở nồng độ tối đa có thể chấp nhận được (tối nhiều 0,5% trong kết liên Châu Âu). Một phân tử formaldehyde được hình thành bởi sự phân bỏ của từng phân tử natri hydroxymethyl glycinate. Tổng hàm vị formaldehyde tự do trong một thành phầm chứa 0,5% natri hydroxymethyl glycinate.

3. Triclosan 

Triclosan (TriChloroHydroxyDiphenylEther) là một hợp chất clo tổng thích hợp (tương tự như Hexachlorophene bị cấm) với đặc tính chống khuẩn phổ rộng đã có sử dụng rộng thoải mái trong nhiều sản phẩm như xà phòng chống khuẩn, chất khử mùi, kem tiến công răng, mỹ phẩm trong vô số năm. Nó thường xuyên không được áp dụng làm chất bảo vệ mà để có công dụng kháng khuẩn đến sản phẩm. 

Một số nghiên cứu và phân tích trên cồn vật thời gian ngắn đã đã cho thấy rằng việc tiếp xúc với triclosan liều cao có tương quan đến việc giảm mật độ của một số trong những hormone tuyến giáp. Tuy nhiên vẫn đắn đo tầm đặc biệt của đa số phát hiện nay đó so với sức khỏe con người. Các nghiên cứu khác nói rằngkhả năng tiếp xúc với triclosan đóng góp thêm phần làm cho vi trùng kháng chống sinh. Tại thời gian này, FDA không tồn tại đủ thông tin để đánh giá mức độ rủi ro khủng hoảng mà triclosan gây ra cho sự cải cách và phát triển của tình trạng phòng kháng sinh. Độ bình an của Triclosan hiện đang được Cơ quan thống trị Thực phẩm và chế phẩm Hoa Kỳ (FDA) xem xét.

4. Methylisothiazolinone/ Methylchloroisothiazolinone

Methylisothiazolinone (MI) và Methylchloroisothiazolinone (MCI) là chất bảo quản có hoạt tính phòng vi khuẩn, nấm men và nấm. Bọn chúng được sử dụng trong mỹ phẩm cội nước và những sản phẩm quan tâm cá nhân. MI thường được thực hiện như một hỗn phù hợp với MCI


*

Hiểu về chất bảo quản trong mỹ phẩm giúp chị em lựa chọn mỹ phẩm cân xứng hơn


Theo FDA, MCI là một trong chất gây dị ứng. Ở nồng độ cao, MCI có thể gây bỏng, khiến kích ứng da. Để biết sản phẩm có cất MCI, MI xuất xắc không, chị em có tìm kiếm trên nhãn thành phầm những tên sau:

5-chloro-2-methyl-4-isothiazolin-3-one 5-chloro-2-methyl-4-isothiazolin-3-one hydrochloride 5-chloro-2-methylisothiazolin-3-one 5-chloro-N-methylisothiazolone Kathon CG 5243 methylchloro-isothiazolinone methylchloroisothiazolinone 

5. Phenoxyethanol 

Phenoxyethanol là một trong chất bảo vệ hoạt động mạnh nhất chống lại vi khuẩn gram âm với gram dương. Nó thường xuyên được thực hiện kết hợp với các chất bảo vệ khác. 1 phần vì đối với nấm men và nấm mốc hoạt động vui chơi của Phenoxyethanol yếu. 

Phenoxyethanol bị bất hoạt bởi những hợp chất ethoxylated cao vào phạm vi pH trường đoản cú 3 mang lại 10. Vào tháng 9 năm 2012, một reviews rủi ro đã làm được đệ trình vị Cơ quan liêu ANSM của Pháp (Cơ quan bình yên Thuốc và thành phầm Y tế Quốc gia) đã làm cho dấy lên mối thấp thỏm về việc áp dụng Phenoxyethanol làm cho chất bảo vệ trong các thành phầm mỹ phẩm.

Báo cáo của ANSM nhận định rằng nồng độ tối đa của Phenoxyethanol được áp dụng làm chất bảo quản nên rẻ hơn so với sản phẩm mỹ phẩm giành riêng cho trẻ dưới 3 tuổi. Lúc này nồng độ Phenoxyethanol được phép thực hiện là 1%. 

Uỷ ban kỹ thuật về an toàn tiêu dùng SCCS (Scientific Committee on Consumer Safety) đề xuất mức độ áp dụng nồng độ bình an để sử dụng Phenoxyethanol cho thành phầm mỹ phẩm cho tất cả những người lớn và trẻ em dưới 3 tuổi là tối đa 1%. Năm 2016, SCCS suy nghĩ độ an toàn khi thực hiện tối nhiều 1% 2-phenoxyethanol làm chất bảo quản. 

6. Acid hữu cơ

Benzoic Acid là 1 trong chất bảo quản cấp thực phẩm được xem là bình yên trên toàn nỗ lực giới. Benzoic Acid đa số được xem như là một chất chống mộc nhĩ và kháng lại vi trùng gram dương tuy nhiên kém rộng Pseudomonads. 

Tác dụng bảo quản của Benzoic Acid phụ thuộc vào rất các vào độ pH. Natri Benzoate (muối không hoạt động của Benzoic Acid) kết hợp trong nước chuyển thành Benzoic Acid, hoạt động ở độ pH thấp. Tuy nhiên Natri Benzoate trong một số trường hợp vận động ở độ pH lên đến 6 (khoảng 1,55%), nhưng vận động mạnh duy nhất ở độ pH 3 (94%). Tốt nhất nên áp dụng ở độ pH bên dưới 5,0.

Sorbic acid được sử dụng làm chất bảo vệ trong thực phẩm cùng mỹ phẩm để ngăn ngừa sự trở nên tân tiến của nấm mèo mốc và nấm men. Các muối (thường là kali sorbate) được mếm mộ hơn dạng axit do năng lực hòa tan giỏi hơn trong nước, Độ pH tối ưu cho vận động kháng khuẩn của Sorbic acid là dưới 6,5 (tốt nhất là bên dưới 5,5). Sorbates thường xuyên được thực hiện ở độ đậm đặc 0,025% mang đến 0,10%.

Salicylic acid là lipophilic beta-hydroxy acid (BHA) được kiếm tìm thấy bên trong vỏ cây liễu. BHA được nghe biết nhiều nhất. Bởi vì nó được áp dụng như một thành phần chính trong các sản phẩm trị mụn tại chỗ, giỏi tẩy da chết. BHA thường được áp dụng ở độ đậm đặc 0,20 – 0,50%.


*

Acid hữu cơ cũng được dùng làm cho chất bảo vệ trong mỹ phẩm


7. Rượu hữu cơ với Glycols

Ethanol

Mỹ phẩm cất ethanol to hơn 20% đóng vai trò như chất tự bảo quản. Bạn cũng có thể bắt gặp mặt ethanol trong kem hoặc sữa dưỡng da (với nồng độ 5-10%) như một các loại kem có tác dụng mát. Ethanol sẽ bay hơi ngoài da. Nó không hoạt động như một chất bảo quản, nhưng rất có thể hỗ trợ đến chất bảo vệ khác. 

Nồng độ 65-75% ethanol thường được sử dụng trong sản phẩm khử trùng như gel cọ tay hoặc trong thuốc xịt để lau chùi thiết bị sản xuất. Ko kể ra, Isopropyl Alcohol (Isopropanol) có thể được sử dụng mặc dù mùi của nó rất khó chịu.

Glycerin là một chất bảo quản kháng trùng rất công dụng khi được sử dụng ở nồng độ cao. Để có độ kết quả như một hóa học bảo quản, cần được có 70% hàm vị glycerin trong công thức. Đối với những glycols khác, Propylene Glycol và Propanediol cũng tiến hành tương tự.

Benzyl alcohol

Benzyl alcohol được thực hiện trong mỹ phẩm như một hóa học diệt trùng (ngăn ngăn sự cách tân và phát triển của vi khuẩn mà không tàn phá nó). Benzyl alcohol là chất bảo vệ tương đối an toàn khi sử dụng trong mỹ phẩm. Nó không có công dụng gây độc mang đến da với cũng không có công dụng gây kích ứng da. 

Việc áp dụng Benzyl alcohol được giới hạn ở mức 1% trên EU khi áp dụng làm chất bảo quản, 0,001% cùng 0,01% khi sử dụng làm nguyên liệu trong các thành phầm tẩy trang và làm cho sạch. Benzyl alcohol được giới hạn mức 5% trên Mỹ.

2,4-Dichlorobenzyl alcohol (DCBA) hiện đã được đồng ý để sử dụng trong vô số nhiều loại sản phẩm:

Đặc biệt công dụng chống mộc nhĩ phổ rộngCó trong các thuốc ngậm trị viêm họngChất bảo vệ trong mỹ phẩm1,2 Alkane Diols

1,2-Hexanediol, Caprylyl Glycol, EthylHexyl Glycerin, là gần như hợp chất có bắt đầu từ ngũ cốc, thực vật, hoặc được tổng hợp. Những hợp chất này hoạt động bằng phương pháp giảm link trên thành tế bào của vi sinh vật, hệ trọng chúng hủy hoại nhanh rộng và vận động rộng hơn. Đặc biệt khi hầu như hợp chất này được kết phù hợp với chất bảo quản khác.

Với công dụng tương tự, 1,3-Propanediol có bắt đầu từ dầu ngô lên men. Bọn chúng được sử dụng ở mức thấp hơn, từ là một – 10%. 1,3-Propanediol vận động tốt với chất bảo vệ tự nhiên và gốc phenoxyethanol. Trong số ấy nó làm tăng hiệu quả bảo vệ đối với gram dương và gram âm, vi khuẩn âm tính và mộc nhĩ men cùng nấm mốc. 


*

Có nhiều loại chất bảo quản trong mỹ phẩm


8. Chất bảo vệ tự nhiên

Hơi nước, sức nóng độ, ánh sáng mặt trời và các điều kiện phía bên ngoài khác khuyến khích sự cải tiến và phát triển của vi khuẩn. Bọn chúng làm giảm tác dụng của chất bảo vệ tự nhiên. Mặc dù nhiên cũng có thể có một số một số loại chất bảo vệ tự nhiên có tính năng chống lại vi khuẩn. 

Một số loại tinh dầu như Tea tree, Eucalyptus, Thyme với Oregano sinh hoạt nồng độ cao hoàn toàn có thể chống vi khuẩn. 

Ethyl Lauroyl Arginate, Leuconostoc/ Radish Root Ferment Filtrate, Sodium Anisate VÀ Sodium Levulinate có tính năng chống vi khuẩn. Những hợp chất bội bạc (bao có cả Colloidal Silver) đã có sử dụng trong vô số thế kỷ làm chất bảo quản và chống sinh. Tư liệu nghiên cứu cho thấy thêm rằng những nguyên tử bạc rất có thể liên kết với những nhóm thiol (-SH) của các enzyme được search thấy vào vi khuẩn. Tiếp đến vô hiệu hoá chúng bằng phương pháp thay đổi cấu tạo protein cùng bất hoạt enzyme. 

Caprylhydroxamic Acid (CHA)

Caprylhydroxamic Acid (CHA) là một trong những chất kháng nấm với là chất bảo vệ phổ biến. Phụ vương không hệt như nhiều chất bảo quản khác, có tác dụng ở độ pH trung bình. 

Undecylenic Acid đã được chứng tỏ là tác động đến sự chế tác và cải cách và phát triển của nấm. Undecylenic Acid và muối của chính nó cũng ức chế sự phát triển của vi sinh vật, làm sạch da và phòng mùi.

O-Cymen-5- ol là chất bảo vệ chống nấm mèo được thực hiện trong mỹ phẩm cùng các thành phầm làm đẹp. O-Cymen-5- ol là 1 phần của họ Isopropyl Cresols. O-Cymen-5- ol được áp dụng làm chất diệt khuẩn trong mỹ phẩm, yếu tố giúp làm sạch domain authority hoặc sử dụng trong những công thức khử mùi. 


9. EDTA và Sodium Phytate

Tác dụng của EDTA và Disodium và Tetrasodium của nó được áp dụng trong hóa học bảo quản. Chúng links với các ion sắt kẽm kim loại như Đồng (Cu), giúp chống ngừa mỹ phẩm và các sản phẩm quan tâm cá nhân bị hỏng/ trở nên chất. 

Sodium phytate, muối natri của Sodium Phytate, có xuất phát tự nhiên: từ bỏ cám tiểu mạch hoặc gạo. Chức năng chính của chính nó là loại trừ kim các loại (như đồng), chống cho kim loại không làm vô hiệu hóa hoá chất bảo quản. Chúng có thể được thực hiện trong tất cả các loại thành phầm mỹ phẩm. Bao gồm: xà phòng, dầu gội, dầu dưỡng,… Chúng không khiến kích ứng hoặc nhạy cảm với da. Đây là thành phầm phân huỷ sinh học. 

Nguồn tham khảoAustralian Competition and Consumer Commission (ACCC), hàng hóa Safety Bulletin, Chemicals in Cosmetics, August 2014

https://www.productsafety.gov.au/system/files/Supplier%20Bulletin%20-%20Chemicals%20in%20cosmetics_0.pdf


Truth or Scare – Personal Care, Information based on Scientific Facts

http://personalcaretruth.com/2010/06/why-cosmetics-need-preservatives/

Preservative Predicaments in Facial Skin CareFebruary 4, 2016 By: Katerina Steventon, Ph.D., Independent Skincare Consultancy East Yorkshire, U.K. EU Commission: ‘stop stigmatising preservatives or put public health at risk’

Chemical Watch, June 25, 2017 Written by Louise Prance Miles

Choice – Chemicals in cosmetics

By Karina Bray https://www.choice.com.au/health-and-body/beauty-and-personal-care/skin-care-and-cosmetics/articles/chemicals-in-cosmetics

TGA trang web – Scheduling delegate’s final decisions. ACMS/ACCS, December 2015

1.1 Methylisothiazolinone (MI)

https://www.tga.gov.au/book-page/11-methylisothiazolinone-mi

EU Public Consultation on Methylisothiazolinone (MI) Ban for Leave-on Cosmetic Products Launched

11 May năm 2016 original article from CIRS

SCCS reassessment of the safety of Phenoxyethanol

Update April 2016

http://www.iscauk.com/downloads/Technical%20bulletin%20-%20April%202016%20-%20SCCS%20reassessment%20of%20the%20safety%20of%20Phenoxyethanol.pdf

Scientific Committee on Consumer Safety SCCS Opinion on PhenoxyethanolThe SCCS adopted this opinion at its 2nd plenary meeting on 6 October 2016

http://ec.europa.eu/health/scientific_committees/consumer_safety/docs/sccs_o_195.pdf

Australian Society of Cosmetic Chemists Position Paper

Preservatives Used in Personal Care Products, Rita Sellars & Ric Williams, September, 2010

Formulator’s diễn đàn The Preservatives By Ric Williams Cosmepeutics Internatiional

The Science of Beauty, Vol 3 No 3, December 2013

Formulator’s diễn đàn The Preservatives By Ric Williams Cosmepeutics Internatiional

The Science of Beauty, Vol 3 No 4, February 2014

13. “Preservatives for Cosmetics – Third Edition” by David C.Steinberg Parabens – Myth and Reality

April 18, 2013, Cosmetic và Toiletries By: Dene Godfrey, S. đen Ltd.

EU Cosmetic Regulations Regulation (EC) N° 1223/2009 ISO 29621: Risk assessment and identification of microbiologically low-risk products in cosmetics